giai thoai ve co ba sai gon 1

Giai thoại về Cô Ba Sài Gòn

Sài Gòn xưa Tản mạn Sài Gòn

Cùng NetdepSaiGon tản mạn về giai thoại về một tuyệt sắc giai nhân của Sài Gòn Xưa. Giai thoại về “Cô ba Sài Gòn” đã làm điêu đứng bao nhiêu bậc anh tài của Sài Gòn – Gia Định xưa;

#Cô Ba Trà là ai? – số phận truân chuyên ra sao mà coi đời lạnh như băng?

“Tuyệt thế giai nhân Sài Gòn” cô Ba Sài Gòn sinh 1906 ở quê hương Cần Đước, Long An – có tên thật là Trần Ngọc Trà, và tên thường gọi là Ba Trà.

Giai thoại về Cô Ba Sài Gòn

Ba trà sinh ra với xuất thân là con gia đình điền chủ khá giả nhưng cuộc đời định đoạt số phận khổ cực như con nhà nghèo, chỉ biết đi chân trần và bắt ốc, hái rau, hoặc gánh nước.

Biến cố đầu đời xảy đến khi lên cô Ba Trà 5 tuổi. Miệng mồm thiên hạ đồn thổi mẹ cô ngoại tình làm Bố tức giận đến thổ huyết mà chết bất đắc kì tử. Không lâu, bà nội cũng vì đau buồn con trai mà cũng ra đi. Người phụ nữ lăng loàng trong định kiến họ hàng, dòng tộc bị đuổi ra khỏi nhà.

Cô con gái nhỏ là “giống đoản hậu” Bà Trà từ đó liên tục phải chịu cay đắng với những trận xỉ vả và đòn roi khôn ngớt của mẹ. Có lúc mẹ cô đánh cô như trả thù đời.

#Cô Ba Sài Gòn – Ba Trà trắc trở tình duyên và con đường “ba món ăn chơi”:

Một bi kịch cuộc đời khác lại tiếp nối với người đẹp đất Nam Kỳ này, và nó sản sinh ra chuỗi bi kịch kéo dài đến tận cuối cuộc đời.

Vì quá nghèo và túng quẫn, lại bì lừa bởi một tú bà, mẹ Ba Trà ép gả cô làm vợ một viên quan người Pháp già, tuổi đã ngoài ngũ tuần khi cô mới 14 tuổi. Với mục đích thỏa mãn mãn thú vui xác thịt, cuộc hôn nhân đầu tiên với ông già đổ vỡ.

Ba Trà sau đó lại tiếp tục trở thành công cụ kiếm tiền của mẹ với 2 lần gả cưới nữa, tất cả đều không hạnh phúc, để rồi bao vết thương rướm, hằn sâu lớn dần trong người thiếu nữ.

Quá chán nản, hận đời, hận người, cô Ba Trà không còn nghĩ đến chuyện trăm năm mà tận dung “nhan sắc và tấm thân ngọc ngà để giết chết bất cứ người đàn ông nào”,lao vào đi tìm kiếm thú vui tiêu khiển vật chất, vinh hoa nơi động nguyệt tiên cung.

Sắc nước hương trời, cô Ba Trà lần lượt “đốn ngã” hàng loạt những tay chơi hào hoa, giàu có bậc nhất đất Sài Gòn hoa lệ như: Công tử Bạc Liêu ăn chơi bậc nhất Lục tỉnh; ngoài ra còn có đó 5 người đàn ông “khét tiếng” giang hồ: vua cờ bạc Sáu Ngọ, Bạch Công Tử, ông đốc phủ B xứ Trà Vinh và một là ông trọc phú Lâm, vốn là Phó giám đốc ngân hàng Pháp Á tại Cần Thơ.

Thời ấy, cùng một lúc, cô Ba Sài Gòn có đến một chục đủ đầu (mười hai người) đàn ông theo cung phụng, sẵn sàng cho cô Ba tiền ăn chơi, chi tiêu xả láng.

Còn với Bạch công tử, không cần cô Ba mở lời, hễ nghe cô Ba thích món g, ông sẽ săn lùng mua cho kỳ được, đắt tiền đến mấy cụng chịu chi. Thậm chí hai công tử còn thách đấu đốt tiền nấu chè bằng 5000 tờ tiền đông dương, tương đương 3000 giạ lúa chỉ để tỏ tường thắng thua trong cuộc đua chinh phục người thương.

Cứ thế, cô Ba Trà sở hữu không biết bao nhiêu đồ quý giá từ trang sức, áo quần hàng hiệu cho đến nhà cửa, xe hơi…khối tài sản ước tính đủ trở thành đại điền chủ Nam Bộ với huê lợi sản sinh không dừng.

Có lẽ vì được nuông chiều nên cô đã ngã vào con đường đỏ đen, trở thành con bạc “khát nước” số một Sài Thành và sau đó mê mệt “nàng tiên nâu” á phiện – thú chơi thời thượng đã dính một lần nghiện cả đời.

#Không chỉ nhan sắc, đây mới là “bí quyết” giúp cô Ba Sài Gòn thu phục đàn ông

Giai thoại kể lại rằng Để mình càng trở nên quyến rũ, các đại gia sẽ bám riết lấy mình, cung phụng mình mà không rời được, cùng với đó là cầu vận may đỏ đen làm giàu, cô Ba Sài Gòn một mình thân chinh qua tận xứ Xiêm La thỉnh để Xông ngải tình níu giữ đàn ông

Thế nhưng, bùa yêu thì càng như con giao 02 lưỡi. Để đạt được ý đồ mong muốn, khi đã chuộc ngải vào thân rồi thì có những điều kiện ràng buộc Cô Ba Sài Gòn cần tuyệt đối tránh phạm 3 không: không được làm cho cơ thể ô uế, không được để cho đàn ông hành hạ thân xác và không được ăn uống những thứ thịt thà cấm kị…

Thế nhưng, đã đâm đầu vào con đường buôn phấn bán hoa, dùng nhục dục thể xác mua vui đàn ông để đánh đổi vinh hoa hưởng thụ, nhất là với những tay chơi bạo dâm phương Tây, cô Ba Sài Gòn không thể tránh điều đó.

Cô thừa nhận, mỗi lần phạm phải những điều cấm kỵ, thì y như rằng con rắn độc bùa yêu lại trỗi dậy hành hạ thể xác và tinh thần cô, trông như một cơn bệnh vô phương cứu chữa.

#Cô Ba Sài Gòn – đẹp như thế nào mà là “bông hoa với hương vị quyến rũ liêu trai”

Người đàn bà truân chuyên tuổi đôi mươi nhận với nhan sắc làm si mê lòng người được mệnh danh là: “Ngôi sao Sài Gòn”, đệ nhất Huê khôi ở miền Nam”, “Tuyệt thế gia nhân Sài Gòn”, “Hoa hậu không vương miện”…

Thậm chí, theo như Học giả Vương Hồng Sển, đã viết trong cuốn “Sài Gòn tả pí lù”:

“Những ai được quen biết hay được cô Ba Trà hạ cố giao thiệp thì đều xem đó là niềm vinh dự…”
Sắc nước hương trời cô Ba Trà từng làm say mê biết bao công tử miền Nam. Họ vây quanh cô, tranh nhau vung tiền qua cửa sổ, bao gái không tiếc”.

#Thân tàn ma dại cuối đời hồng nhan và cái kết thảm khép lại cuộc đời

Đời người Phụ nữ, xuân sắc có thời, và cũng đã đến đoạn cuối đời, theo năm tháng, dung nhan cô Ba Trà qua dần nhạt phai, cơ thể tiều tụy. Đến từ đâu kết thúc ở đó, những tên đàn ông công tử, đại gia trước kia si mê cô Ba rồi cũng dần lảng tránh Ngọc Trà và số lượng đàn ông si mê cũng đã tụt dốc không phanh.

Giai thoại về Cô Ba Sài Gòn

Không tiền của để ăn chơi, hưởng thụ xa hoa cộng thêm sự hành hạ thể chất từ á phiện và bùa ngãi, sức khỏe, thể chất…cứ thế cạn kiệt dần và trong người mang nhiều trọng bệnh khó chữa. Túng thiếu tiền bạc cũng không có điều kiện chữa trị đàng hoàng.

Những canh bạc và á phiện dần đốt sạch gia sản lớn. Gần100 cây vàng, trang sức các loại, xe hơi đến cả căn nhà cuối cùng cũng không cánh mà bay, cô Ba Trà bỗng nhiên “một bước xuống đường” lâm vào cảnh nợ nần, túng bấn.

Những ngày cuối đời, cùng với thân xác tiều tụy và bệnh tật, cô Ba Sài Gòn sống lủi thủi một mình trong một xó chân cầu thang của một chung cư cũ kỹ. Lúc này, tài sản duy nhất còn lại chỉ có là cái ghế bố nằm năm xưa.

Và cô cũng gục chết, trút hơi thở trên chính chiếc ghế đó trong sự đơn độc…

Cuộc đời “Hồng nhan bạc mệnh” của giai nhân cô Ba Sài Gòn, Trần Ngọc Trà đã khép lại trong cái kết trụy lạc, lầm lỡ và truân chuyên và bằng nốt trầm buồn “thân tàn ma dại”..

Nguồn Internet