2 nhà hàng được gắn sao Michelin danh giá tại Sài Gòn

Danh hiệu Michelin là niềm khao khát đối với giới ẩm thực trên toàn thế giới. Đây là danh hiệu dành cho những nhà hàng được công nhận về chất lượng. Chắc chắn với những nhà hàng đạt danh hiệu cao quý này sẽ trở nên nổi tiếng và được thực khách tìm đến để thưởng thức. Hãy cùng NetdepSaiGon tìm hiểu qua 2 nhà hàng được gắn sao Michelin danh giá này.

Nhà hàng Michelin là gì?

Michelin là danh hiệu dành cho nhà hàng thông qua đánh giá chất lượng chất lượng món ăn, kỹ thuật nấu nướng, sự hài hòa cân bằng hương vị, cá tính đầu bếp và sự bền vững nhất quán của món ăn. Những nhà hàng đạt danh hiệu Michelin được vinh danh vào cuốn cẩm nang ẩm thực hàng đầu thế giới The Michelin Guide. Hiểu theo cách đơn giản, nếu như trong điện ảnh có giải Oscar, trong âm nhạc có giải Grammy thì trong ẩm thực có Michelin.

Khi một nhà hàng ở Việt Nam được gắn sao Michelin là niềm tự hào, vinh dự của nhà hàng, ẩm thực nước nhà.

2 nhà hàng được gắn sao Michelin danh giá tại Sài Gòn

5 tiêu chuẩn để đánh giá nhà hàng theo tiêu chuẩn sao Michelin:

– Chất lượng nguyên vật liệu
– Kỹ thuật nấu nướng của đầu bếp
– Chất lượng món ăn
– Phong cách nhà hàng, thái độ của nhân viên
– Giá trị của món ăn tương xứng với giá không

Xem bài viết khác

Để có được sao Michelin đã khó nhưng để giữ được danh hiệu này còn khó hơn.Bởi vì mỗi năm tổ chức này sẽ đánh giá lại và nếu nhà hàng không giữ được phong độ sẽ bị tước bớt sao, thậm chí hủy bỏ danh hiệu.

Top 2 nhà hàng đạt danh hiệu Michelin danh giá tại Sài Gòn

1. Jardin Des Sens Saigon

Nhà hàng Jardin Des Sens Saigon được sáng tạo bởi anh em song sinh người Pháp. Nhà hàng nổi tiếng sang trọng, không gian vô cùng ấm áp, ấn tượng. Đây là nhà hàng đầu tiên tại Tphcm được vinh dự nhận 3 sao Michelin. Món ăn ở đây mang đậm hơi hướng nước Pháp và Địa Trung Hải với nguyên liệu được tuyển chọn lọc kỹ lưỡng để tạo nên những món ăn ngon miệng nhất. Sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại Jardin Des Sens Saigon mang đến cho thực khách cảm xúc trọn vẹn, thăng hoa về cả 5 giác quan. Một điều đặc biệt là nhà hàng này chỉ phục vụ tối đa 40 khách từ 12h trưa đến 22h tối hằng ngày.

2 nhà hàng được gắn sao Michelin danh giá tại Sài Gòn

Địa chỉ: 251 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TP. HCM.
Giờ mở cửa: 12:00 – 14:00 và 18:00 – 21:00
Giá tham khảo: 1.600.000đ/người.

2. L’Escale by THIERRY DRAPEAU

Nhà hàng L’Escale by THIERRY DRAPEAU đạt 2 sao Michelin. Thierry Drapeau – đầu bếp chính tại đây là người am hiểu về ẩm thực các vùng miền khác nhau của nước Pháp. Ông nổi tiếng là người sáng tạo, kết hợp ngẫu nhiên các món ăn theo mùa có sẵn nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng tuyệt hảo trong từng món ăn.

Xem bài viết khác

2 nhà hàng được gắn sao Michelin danh giá tại Sài Gòn

Đến với nhà hàng L’Escale thực khách sẽ bị quyến rũ trước sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa ẩm thực Pháp với ẩm thực Việt Nam tạo ra những món ăn đa dạng, hợp khẩu vị người Việt. Các món ăn đạt tới đỉnh cao của hương vị và chính bàn tay tài hoa của đầu bếp Thierry Drapeau sáng tạo, biến tấu.Các món Best Seller của nhà hàng chủ yếu từ thịt heo, nấm truffle hay phomai.

2 nhà hàng được gắn sao Michelin danh giá tại Sài Gòn

Dưới bàn tay tài hoa của Thierry Drapeau, mỗi món ăn trở thành một kiệt tác nghệ thuật

Địa chỉ: 90 Quốc Hương, Thảo Điền, Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh
Mở cửa: 11:30 – 14:00 và 18:00 – 22:00
Giá từ: 800,000đ/người chưa bao gồm thuế và phụ thu

Xem bài viết khác

Giờ đây, việc thưởng thức ẩm thực tại các nhà hàng đạt sao Michelin trở nên dễ dàng hơn khi ở Việt Nam cũng có những nhà hàng được nhận sao Michelin danh giá. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn có nhu cầu thưởng thức ẩm thực Sài Gòn trong một nhà hàng sang trọng, thưởng thức các món ngon đỉnh cao, được giới ẩm thực công nhận thì hãy ghé ngay những địa chỉ trên nhé!

Nguồn Internet