Cách viết content kể chuyện thu hút người xem

Rất nhiều người vẫn lầm tưởng rằng viết Content là một công việc mang tính nghệ thuật, cần có khả năng thiên bẩm. Nhưng sự thật không phải vậy!

Bất kỳ ai trong chúng ta cũng có thể trở thành một nhà sáng tạo Content (Content Creator)thu hút hàng nghìn người. Chỉ cần bạn biết cách.

Cách Viết Content Kể Chuyện Thu Hút

cach viet content ke chuyen

Đừng viết về những điều sẽ xảy ra trong tương lai. Đừng viết về những gì chúng ta chưa trải nghiệm. Cũng đừng cố gắng viết Content để dạy ai đó. Không ai hứng thú với những nội dung đó, kể cả bạn.

Để tạo Content hấp dẫn, thực tế, chạm đến lòng người, hãy viết về những điều chúng ta đã thực hiện được, những điều chúng ta đã trải qua. Hãy kể cho khán giả nghe về những câu chuyện đã xảy ra trong chính cuộc sống của bạn.

Xem bài viết khác

Câu chuyện của bạn chính là Content thu hút khách hàng tốt nhất.

Bởi vì cuộc đời mỗi người là một câu chuyện rất tuyệt vời và thú vị. Vậy nên đừng viết về câu chuyện của người khác. Đừng sao chép câu chuyện của người khác thành câu chuyện của chúng ta.

Những câu chuyện thực tế tưởng chừng đơn giản đó đôi khi lại có sức mạnh thay đổi suy nghĩ, truyền cảm hứng đến người khác.

3 Điều Quan Trọng Cần Làm Để Tạo Content Kể Chuyện Thu Hút

Luyện tập, luyện tập và luyện tập. Đó là tất cả bí quyết giúp bạn tạo ra những bài Content thu hút. Bạn cần viết lách theo phương pháp sau:

1. Liệt Kê Mọi Câu Chuyện Xảy Ra Trong Cuộc Đời

Đầu tiên, chúng ta cần phải liệt kê lại tất cả những câu chuyện mà chúng ta đã trải qua. Kể cả những câu chuyện từ thời bé mà chúng ta còn nhớ.

Não bộ của chúng ta không thể nhớ hết tất cả mọi việc diễn ra trong cuộc đời. Vậy nên, những câu chuyện bạn còn nhớ được trong quá khứ ắt phải là những câu chuyện khiến bạn ấn tượng nhất, là những câu chuyện hấp dẫn nhất.

Xem bài viết khác

Hãy viết lại cả những câu chuyện đang xảy ra ở hiện tại. Việc này sẽ giúp chúng ta không bị quên mất những câu chuyện thú vị. Bạn cũng có thể dùng chúng để tạo ra các Content thu hút, giúp bạn kiếm tiền nhanh chóng.

2. Viết Mỗi Ngày

Mỗi ngày, hãy dành một khoảng thời gian cố định khoảng 1 tiếng để luyện tập viết lách. Hãy lựa chọn viết ở một nơi yên tĩnh, tốt nhất là vào buổi sáng.

Càng luyện tập nhiều, khả năng viết của chúng ta càng được cải thiện. Càng viết, chúng ta sẽ càng nắm rõ ràng cách viết một bài Content thu hút.

Quan trọng hơn hết, mỗi bài viết chính là một tài sản của chúng ta. Kể từ lúc bắt đầu viết lách, chúng ta đang tạo dựng tài sản của riêng mình cho sau này.

3. Rút Ra Bài Học Sau Mỗi Bài Viết

Hãy rút ra những bài học khác nhau sau mỗi nội dung bài viết. Những bài học đó chính là nội dung chính bạn muốn truyền tải đến khán giả của mình.

Xem bài viết khác

Bài học càng đặc biệt, Content của bạn càng thu hút.

Viết – là một kỹ năng mà gần như ai cũng biết. Nhưng viết như thế nào để đạt được mục tiêu bạn muốn. Đó mới là điều quan trọng.

Bạn sẽ nhận ra việc sử dụng Content để phát triển tư duy bản thân thật ra lại dễ dàng hơn bạn tưởng.